Con dấu " Đã thông báo" và " Đã đăng ký" khiến nhiều bạn còn gặp khó khăn để phân biệt chúng. Hôm nay, VUTA sẽ phân tích rõ về từng con dấu, cũng như việc đăng ký nhầm con dấu với Bộ Công Thương sẽ bị xử lý như thế nào!

1. Thông báo WEBSITE 

Website thương mại điện tử phải “Thông báo” là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình (Website thương mại điện tử bán hàng).

Như vậy, dù không bán hàng trực trực tuyến, chỉ cần có hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu bằng hình ảnh, thông tin ...cũng được xếp vào website phải thông báo cho Bộ công thương như website giới thiệu công ty, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm; website trưng bày hàng hóa, website bán hàng hóa, ....

Đọc thêm:
+ Thông báo và đăng ký website với Bộ Công thương
+ Thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương.
+ Quy trình thông báo và đăng ký website với Bộ Công thương

Ví dụ: Website cho công ty thiết kế website: vuta.vn


xanh
Biểu tượng Logo màu Xanh

Dành cho website thực hiện xúc tiến thương mại và tự quảng cáo, bán hàng hóa của chính công ty mình

2. Đăng ký WEBSITE 

Website thương mại điện tử phải “Đăng ký” là website thương mại điện tử do các thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ (Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử)

Website cung cấp dịch vụ TMĐT bao gồm các loại: 

- Sàn giao dịch TMĐT: là những website cho phép người dùng lên đăng tin rao vặt, mua bán, trao đổi hoặc cho phép tạo gian hàng trực tuyến như lazada, shopee, tiki, adayroi... 

- Website đấu giá trực tuyến: ví dụ như ebay.vn, amazon,... 

- Website khuyến mại trực tuyến: như hotdeal.vn,..

do
Biểu tượng Logo màu Đỏ

Dành cho các website liên quan đến sàn thương mại điện tử, trang đấu giá, thông tin khuyến mại công cộng

3. Nếu đăng ký “Thông báo” / Đăng ký Bộ Công Thương nhầm sẽ như thế nào?

Việc đưa logo không đúng với mô hình hoạt động doanh nghiệp bị coi là hành vi giả mạo thông tin. 

Căn cứ điểm đ khoản 4 Điều 1 Nghị định số 124/2015/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử, hành vi Giả mạo thông tin đăng ký trên website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ bị xử phạt từ 30 đến 40 triệu đồng (áp dụng với tổ chức)./.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn thấy các thủ tục thông báo với Bộ Công Thương khó hiểu, bạn cần người đổng hành có kinh nghiệm để hỗ trợ và tư vấn theo quy định của Bộ Công Thương, hãy đến với VUTA chúng tôi. VUTA cam kết chỉ thu phí khi thực hiện thông báo website với Bộ Công Thương thành công.

Tham khảo dịch vụ đăng ký website với bộ công thương tại VUTA

Từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:   dang ky bo cong thuong, đăng ký website với bộ công thương, Logo Bộ Công Thương, Logo đã đăng ký với Bộ Công Thương, Online gov vn, Dấu xanh và dấu đỏ, Phí đăng ký website với Bộ Công thương, Thông báo và đăng ký website

Tác giả: VUTA

 
5/5 (7 bình chọn)
Thiết kế Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây